Tại sao "vùng kín" lại đau rát khi quan hệ?
06/10/2021 49 views
"Vùng kín" khi quan hệ bị rát là một sự cố rất tế nhị trong đời sống vợ chồng, khiến cả hai không thoả mãn về sinh lý và các vấn đề liên quan. Khiến khoảnh khắc “yêu” mất đi sự trọn vẹn và có thể cảnh báo nhiều bất thường về sức khỏe. Vậy nguyên nhân gây ra đau rát" vùng kín" là gì?
  • Tâm lý trạng thái
​ Sự căng thẳng, mất tập trung khi quan hệ thường khiến chị em cảm thấy đau rát vùng kín khi mới bắt đầu thực hiện
  • Bước dạo đầu 
​ Màn dạo đầu quá ngắn chưa thể kích thích được sự hưng phấn để các dịch nhờn tiết ra sẽ khiến vùng kín khô hạn cũng như ma sát sẽ dẫn đến hiện tượng đau rát.
  • Bệnh lý
Hầu hết các bệnh nhiễm phụ khoa có thể làm cho niêm mạc âm đạo bị tổn thương như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến hay nhiễm khuẩn âm đạo, những bệnh lý đó khiến âm đạo ít tiết dịch nhờn khi quan hệ, từ đó dẫn đến khô rát âm đạo và gây ra những ảnh hưởng sức khoẻ. Chứng rối loạn co thắt cơ âm đạo hay chấn thương âm hộ cũng là chất xúc tác khiến “cuộc yêu” trở nên khó khăn hơn.

  • Thay đổi nội tiết tố, tiền mãn kinh
Trong thời kỳ tiền mãn kinh, suy giảm nội tiết tố nữ estrogen có thể gây khô âm đạo và gây ra đau khi quan hệ. Chúng ta nên cần bổ sung các thực phẩm, hoặc các loại thực phẩm chức năng là một lựa chọn để cân bằng lại nội tiết tố. 
  
Một số biện pháp giảm đi chứng đau rát vùng kín khi quan hệ như ăn uống bổ sung những thực phẩm lành tính, thực phẩm chức năng giúp cân bằng lại hệ vi sinh trong âm đạo. Trao đổi, tâm sự với bạn đời về vấn đề bản thân mình gặp phải và tìm ra biện pháp cũng như tăng sự hưng phấn đối với đối phương.

OLEO giới thiệu cho bạn một loại dầu bôi trơn lành tính chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên như hoa ngọc lan tây, oải hương, oliu,.. Sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng khô âm đạo, mang đến cho bạn "cuộc vui" hưng phấn và kích thích hơn, tránh việc đau rát trong quan hệ.Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi