Phân loại các loại tinh dầu
03/08/2021 39 views
Tinh dầu được xem là một trong những món quà quý giá của thiên nhiên trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho con người. Ngày nay, nhờ có công nghệ hiện đại thì tinh dầu đã được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau nên sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách phân biệt các loại tinh dầu trước khi chọn mua để có thể tìm được sản phẩm tốt nhất với mình.

Tinh dầu là gì?
Đầu tiên, các bạn cần phải hiểu được tinh dầu là gì? Theo đó thì tinh dầu là một chất lỏng kỵ nước, dễ bay hơi và có chứa các hợp chất thơm được chiết suất từ các bộ phận của thực vật như hoa, lá, thân cây, rễ cây… Có rất nhiều loại cây có thể chiết suất tinh dầu như: oải hưởng, olive, cây sả, chanh, bưởi, tràm trà… Phần lớn các loại tinh dầu này đều trong suốt, không có màu trừ một số loại tinh dầu lại có màu hổ phách, màu vàng như: tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam ngọt… 
Các loại tinh dầu này không chỉ có tác dụng tạo hương thơm có rất nhiều công dụng hữu ích khác cho sức khỏe như: giúp tinh thần thư giãn, chăm sóc da, trị viêm nhiễm, trị cảm, đuổi côn trùng…

Phân loại tinh dầu
Trên thị trường hiện nay, tinh dầu thường được phân thành các loại cơ bản như sau:
Tinh dầu nguyên chất
Tinh dầu nguyên chất chính là loại tinh dầu được chiết suất hoàn toàn 100% từ thực vật thiên nhiên, chưa pha chế với bất cứ thành phần hóa học nào khác. Vậy nên tinh dầu nguyên chất được đánh giá là rất có lợi và an toàn cho sức khỏe. Một số loại tinh dầu có hàm lượng vừa đủ còn có thể ăn uống và dùng trực tiếp được. 
Tinh dầu không nguyên chất
Trên thực tế, tinh dầu không nguyên chất là loại tinh dầu cũng được chiết suất từ thực vật thiên nhiên nhưng nó đã được pha chế một số loại hóa chất khác. Nhưng tinh dầu không nguyên chất vẫn có tác dụng rất tốt cho người dùng, chỉ là sẽ không hiệu quả bằng tinh dầu thuần 100% thiên nhiên.
Tuy đã pha chế các hóa chất nhưng tinh dầu không nguyên chất vẫn được mùi hương của tinh dầu thiên nhiên ban đầu nên rất khó phân biệt được loại nguyên chất và không nguyên chất bằng cách ngửi thông thường.
Tinh dầu hỗn hợp
Tinh dầu hỗn hợp là loại tinh dầu thiên nhiên được tạo ra bằng cách kết hợp 2 hoặc 3 loại tinh dầu nguyên chất. Ví dụ như: tinh dầu cam sả chanh được kết hợp từ tinh dầu cam, tinh dầu chanh và tinh dầu sả. Loại tinh dầu kết hợp thường sẽ được làm theo công thức đã được nghiên cứu để ra một loại tinh dầu hỗn hợp có tác dụng rõ ràng, cụ thể.
Tinh dầu tổng hợp
Tinh dầu tổng hợp hay còn gọi là tinh dầu nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp hóa học, hay còn gọi là dầu thơm. Đây không phải tinh dầu tự nhiên, cho nên trước khi sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ thành phần hóa học của sản phẩm.
Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì các bạn sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được những loại tinh dầu đang được cung cấp phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, các bạn nên chú ý tìm mua tinh dầu tại những thương hiệu, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 
Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi