Một tuần nên ân ái bao nhiêu lần?
08/04/2021 3 views
Quan hệ tình dục không chỉ có tác dụng giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe cho cả hai mà nó còn có sự tác động rất lớn đến hạnh phúc, tình cảm của mỗi một gia đình. Tuy nhiên, điều mà nhiều người thắc mắc nhất hiện nay là không biết nên ân ái bao nhiêu lần một tuần là đủ và tốt cho sức khỏe nhất?

Một tuần quan hệ khoảng mấy lần là tốt?
Theo lời khuyên của các bác sĩ, chuyên khoa thì tần suất quan hệ tình dục trung bình cho tất cả các độ tuổi trong một tuần khoảng 3 lần là hợp lý nhất. Tất nhiên là tần suất quan hệ tình dục có thể nhiều hơn ở các cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Họ có thể quan hệ hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày. Nhưng khi bước vào độ tuổi trung niên và bắt đầu già đi thì tần suất quan hệ tình dục sẽ giảm dần xuống. 
Tuy nhiên, trên thực tế thì một tuần nên quan hệ bao nhiêu lần là đủ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: sức khỏe, thể trạng, cảm hứng, hoàn cảnh… của các cặp đôi. 
Việc quan hệ tình dục điều độ, đúng cách sẽ giúp duy trì được sức khỏe và sự hạnh phúc bền lâu của mỗi một cặp vợ chồng. Nếu như các bạn ân ái quá nhiều và kéo dài thì sẽ rất dễ khiến cho sức khỏe của cả hai bị suy giảm, tinh thần mệt mỏi và nhiều hệ lụy không mong muốn khác.

Hướng dẫn cách tính số lần quan hệ lý tưởng trong tuần
Để có thể tính được tần suất phù hợp cho chuyện ấy trong một tuần thì các bạn có thể áp dụng “công thức số 9” đã được các chuyên gia tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố vào năm 2012. Công thức tính tần suất quan hệ tình dục này dựa vào độ tuổi của cặp đôi bằng cách lấy chữ số hàng chục của độ tuổi và nhân với 9, cụ thể như sau:
Với độ tuổi từ 20 – 29, lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18, tức là một tuần nên quan hệ 8 lần.
Với độ tuổi từ 30 – 39, lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27, tức là 2 tuần nên quan hệ 7 lần.
Với độ tuổi từ 40 – 49, lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36, tức là 3 tuần nên quan hệ 6 lần.
Với độ tuổi từ 50 – 59, lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45, tức là 4 tuần nên quan hệ 5 lần.
Với độ tuổi từ 60 – 69, lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54, tức là 5 tuần nên quan hệ 4 lần.

Nói tóm lại thì việc ân áo bao nhiêu lần trong một tuần là hợp lý sẽ không có một câu trả lời cụ thể nào vì nó phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu sức khỏe của các bạn tốt, nhu cầu cao thì có thể quan hệ nhiều lần và ngược lại, nếu như thể trạng yếu, nhu cầu tình dục thấp thì hãy quan hệ với tần suất vừa phải. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết được tần suất quan hệ phù hợp và tốt nhất cho mình để có thể vừa gìn giữ hạnh phúc gia đình, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe.
 
Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi