Mẹ bầu sau sinh bao lâu có thể làm" chuyện ấy"?
26/12/2020 32 views
"Chuyện yêu" sau sinh là vấn đề được các vợ chồng rất quan tâm. Quan hệ sớm dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của người phụ nữ. Nhưng ngược lại, trì hoãn lâu dài sẽ gây ra nhiều vấn đề thậm chí là trục trặc chuyện gia đình.

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ?

Với phụ nữ sinh thường: Trong vòng 4-6 tuần sau sinh, cơ thể phụ nữ sản dịch vì thế dễ gây ra nhiễm trùng cao, không nên quan hệ trong giai đoạn này. Sau 6 tuần, ở hầu hết các thai phụ, tần sinh môn đã hồi phục và lành hẳn, chỉ tiêu biến cũng tự mất, đồng thời tử cung trở lại bình thường, niêm mạc cũng dày hơn. Bắt đầu từ thời điểm này, vợ chồng có thể "book lịch".

Mẹ bầu sau sinh bao lâu có thể làm "chuyện ấy"

Với phụ nữ sinh mổ: Sinh mổ mặc dù không cần rạch tầm sinh môn nhưng đường mổ ở bụng đau và lâu lành hơn nhiều. Vì thế, mẹ bầu cũng mất nhiều thời gian hơn để vết mổ lành sẹo, không bị bục chỉ và hồi phục sức khỏe. Vợ sinh mổ nên kiêng quan hệ sau sinh từ 2-3 tháng, tùy cơ địa và thể trạng của mỗi người.

Mẹ bầu có nhiều thay đổi lớn cả về thể trạng lẫn tâm lý sau khi sinh. Vì thế các ông chồng tâm lí không nên thúc giục hay yêu cầu đối phương mà cần có sự nhẫn nại chờ đợi cô ấy ổn định tâm lý và có cảm hứng trong "chuyện yêu".

Những trở ngại khi quan hệ sau sinh:

Trở ngại quan hệ sau sinh chủ yếu đến từ phía người phụ nữ. Vì sau mỗi lần vượt cạn, thể trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của phụ nữ thay đổi nhiều, các vấn đề chủ yếu thường thấy như:
  • Nội tiết tố thay đổi khiến nhu cầu và ham muốn của phái nữ cũng giảm rõ rệt. Kèm theo đó là tình trạng khô rát âm đạo khi quan hệ do giảm tiết chất nhờn, đặc biệt là với các ca sinh mổ.
  • Quan hệ sau sinh sớm có nguy cơ gây nhiễm trùng, rách tầng sinh môn hoặc ảnh hưởng đến vết mổ, vết khâu trong dạ con.
Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể quan hệ

  • Trong thời gian cho con bú, có thể người vợ vẫn chưa có kinh nguyệt nhưng vẫn tiềm ẩn khả năng mang thai ngoài ý muốn. Cần hết sức chú ý đặc biệt là với phụ nữ sinh mổ.
  • Việc chăm con sau sinh rất mệt mỏi, thiếu ngủ và kiệt sức, cùng với tâm lý nhạy cảm về cơ thể chảy xệ, nhăn nheo, sữa chạy làm ảnh hưởng nhiều đến sự thăng hoa khi quan hệ.

Những lưu ý cần biết chơ vợ chồng ân ái sau sinh:

Điều quan trọng hàng đầu đó là cần đảm bảo sức khỏe cho người vợ, để các vết khâu, đường mổ lành hẳn, đồng thời cô ấy thực sự sẵn sàng. Không nên thúc ép, nôn nóng, cần âu yếm, quan tâm vợ nhiều hơn.
  • Để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn, với phụ nữ sinh thường từ 8 tuần và sinh mổ từ 2 tháng nên kiểm tra toàn diện trước khi làm "chuyện ấy".
  • Mẹ bầu chú ý cho bé bú hoặc vắt sữa, giảm bớt lượng sữa trong bầu ngực trước lúc quan hệ để tránh tình trạng tiết sữa nhiều khi đang lâm trận.
Quan hệ với cặp vợ chồng sau sinh

  • Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn.
  • Lựa chọn các tư thế an toàn, giảm bớt áp lực cho người vợ. Đồng thời có thể dùng sản phẩm hỗ trợ như dầu bôi trơn khi "yêu" để tránh đau rát, tăng cường sự thăng hoa cho đôi lứa.

Trên đây là những lời khuyên và kiến thức bổ ích về tình dục sau sinh với các cặp vợ chồng. Hi vọng các cặp đổi sẽ chuẩn bị chu đáo và thật tinh tế trong khoảng thời gian này.

Bình luận trên facebook
Liên hệ mua Facebook 0982.808.864
go top
liên hệ mua sản phẩm Gửi đi